Tư vấn cách chọn bàn trang điểm

Tư vấn cách chọn bàn trang điểm

Bàn trang điểm là vật dụng không thể thiếu trong phòng ngủ của phụ nữ, bạn hãy lựa chọn cho mình một chiếc bàn trang điểm thật thông minh nhé.

1. Cách chọn bàn trang điểm theo kích thước

Thông thường bàn trang điểm được đặt trong phòng ngủ, chính vì vậy trước khi chọn mua bạn nên xác định kích thước của phòng ngủ và vị trí đặt bàn trang điểm để có lựa chọn cho phù hợp. Vị trí tốt nhất để đặt bàn trang điểm là vị trí gần cửa sổ, bởi mục tiêu quan trọng nhất khi bạn trang điểm là muốn đạt được một vẻ đẹp tự nhiên. Ánh sáng tự nhiên ban ngày sẽ giúp cho việc trang điểm của bạn được tiến hành một cách trung thực nhất.

Những căn phòng ngủ có diện tích khiêm tốn sẽ phù hợp với những kiểu bàn trang điểm đơn giản, bàn gắn liền với kệ tủ hay bàn có nhiều ngăn kéo bên dưới, tiện dụng cho bạn tự do đặt tất cả đồ trang sức, mỹ phẩm vào trong đó. Ghế đi kèm bàn trang điểm cũng nên chọn loại nhỏ, có thể thu gọn trong gầm bàn mỗi khi không dùng tới để tiết kiệm không gian.

Với những phòng ngủ có diện tích lớn, bạn có thể chọn cho mình những dạng bàn trang điểm rộng và cầu kỳ hơn. Tuy nhiên, cũng không nên lựa chọn loại bàn trang điểm quá cầu kỳ, chiếm nhiều diện tích, gây cảm giác chật chội mất đi sự rộng rãi của căn phòng.

2. Cách chọn bàn trang điểm theo phong cách

Bàn trang điểm theo phong cách cổ điển thường phù hợp với những bạn ưa thích không gian cổ tích, có đời sống nội tâm phong phú, lãng mạn…

Trái lại những bạn cá tính, thích cuộc sống sôi động thường lựa chọn cho mình chiếc bàn trang điểm hiện đại với kiểu dáng khác lạ, tiện dụng…

Bàn trang điểm là một vật dụng cá nhân, vì vậy bạn phải thật sự thích nó khi mua, đó phải là thứ phù hợp với tính cách và sở thích của bạn. Bởi đó chính là điểm nhấn của căn phòng và cũng là thứ mang lại sự hưng phấn cho bạn hàng ngày.

3. Chọn bàn trang điểm theo mặt gương

Bàn trang điểm thường đi kèm với gương soi, vì thế đây cũng là tiêu chí đáng để lưu tâm khi lựa chọn một chiếc bàn trang điểm. Đối với những bàn trang điểm nhỏ , bạn nên chọn cho mình chiếc gương hình tròn để tạo cảm giác rộng rãi hơn.

Riêng đối với loại bàn trang điểm lớn, có nhiều ngăn chứa đồ, bạn nên chọn cho mình chiếc gương hình chữ nhật nhằm tạo nên cảm giác bớt trống trải.

Ngoài ra, để phù hợp với nhu cầu sử dụng đa dạng của khách hàng, các nhà thiết đã tung ra thị trường các loại gương xoay, gương gập tiện lợi, linh hoạt trong khi sử dụng.

Một điểm đáng chú ý về những chiếc gương đi kèm với bàn trang điểm đó là bạn nên bổ sung nhiều góc cạnh khác ngoài góc chính diện. Tức là bạn nên bổ sung nhiều góc gương hoặc thậm chí là vài gương song song để hỗ trợ quan sát cho bạn ở góc độ khác nhau, nó sẽ giúp bạn trang điểm dễ dàng, thuận tiện và chính xác hơn.

Theo webtretho.com